Trang Chủ / Chia Sẻ / Một ngày trải nghiệm Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Một ngày trải nghiệm Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Rạch Vẹm là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào khi đã đặt chân đến với Hòn đảo Ngọc Phú Quốc này.

Một ngày trải nghiệm Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc 1

Sở dĩ nơi này được gọi là Rạch vẹm vì nằm ngay cạnh một con rạch nhỏ, trước kia có rất nhiều con vẹm sinh sống ( một loài giống như con trai nước ngọt). Ngoài ra, nơi dây còn được biết đến với một cái tên rất đặc trưng khác: “ Starfish Beach” ( bãi sao biển) bởi vì Rạch Vẹm được xem như vương quốc của loài sao biển, có đến hàng ngàn con sao biển đỏ rực ngâm mình dưới làng nước trong xanh.

Một ngày trải nghiệm Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc 2

Làng chài Rạch Vẹm nằm ở phía Bắc  Đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông tầm 25km. Để đến với Rạch Vẹm, bạn có thể đi bằng taxi hoặc xe máy theo hai hướng chính: Từ thị trấn Dương Đông, một là bạn có thể đi theo đường Hùng Vương nối dài, qua Cửa Cạn, qua Vinpearl, lên đến Gành Dầu rồi băng theo đường đất đỏ xuyên rừng để đến Rạch Vẹm; đoạn đường này dài khoảng 35km. Hai là bạn có thể đi theo đường Dương Đông- Bãi Thơm, sau đó rẽ trái vào đoạn đường đất đỏ xuyên rừng khoảng 8km để đến Rạch Vẹm, tổng cộng đoạn đường này dài khoảng gần 30km.

Một ngày trải nghiệm Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc 3

Ngoài việc có thể ngắm nhìn những chú sao biển đỏ rực và đắm mình trong làn nước trong xanh, ở Rạch Vẹm bạn còn có thể thưởng thức những món hải sản tươi ngon trên những bè gỗ nằm cách bờ từ 200-400m. Những bè gỗ được làm khá công phu, có những cây cầu chạy ra xa tít, cho bạn những góc tự sướng tuyệt vời. Hải sản ở đây có vẻ mắc hơn so với Hàm Ninh, nhưng khung cảnh ở đây chắc chắn đẹp và sạch hơn nhiều nhé.

Bạn có thể đi Rạch Vẹm vào mùa nằng ( từ tháng 11 đến tháng 4), sẽ có nhiều sao biển và đường dễ đi, vào mùa mưa ( tháng 5 đến tháng 10), sao biển sẽ dần mất đi, bãi sẽ đục và nhiều rác, với lại đường đất đỏ rất lầy lội nữa, không tiện chút nào.

Địa chỉ cho thuê homestay và nhà nghỉ giá rẻ uy tín tại Phú Quốc

 

Với lợi thế gần biển, giá rẻ cũng như dịch vụ tốt, Behome là địa chỉ homestay và nhà nghỉ giá rẻ mà nhiều bạn trẻ yêu thích.

Các bạn có thể đặt phòng tại đây: behomephuquoc.net

Liên hệ tư vấn và đặt phòng trực tiếp Hotline: 0979 615 811